100 điều để cải thiện tiếng Anh của mình

2023-11-07T04:11:40+00:00
Bạn xem thêm các bài viết hữu ích khác:

- Đừng sợ mắc sai lầm. Hãy tự tin. Mọi người chỉ có thể sửa lỗi của bạn khi họ nghe thấy bạn mắc phải.
- Đắm mình trong tiếng Anh. Đặt mình vào một môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn, nơi bạn có thể học một cách thụ động. Cách tốt nhất để học là thông qua việc nói.
- Thực hành mỗi ngày. Hãy lập cho mình một kế hoạch học tập. Quyết định xem bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian một tuần cho việc học và gắn bó với nó. Thiết lập một thói quen.
- Nói với gia đình và bạn bè về kế hoạch học tập của bạn. Yêu cầu họ thúc đẩy bạn học và cũng không để họ làm gián đoạn bạn.
- Thực hành 4 kỹ năng cốt lõi: đọc, viết, nói và nghe. Tất cả chúng đều cần được khắc phục để bạn cải thiện.
- Giữ một cuốn sổ ghi chép các từ mới bạn học. Sử dụng chúng trong các câu và cố gắng nói chúng ít nhất 3 lần khi bạn nói.
- Hãy truy cập trang web học tiếng Anh miễn phí của EC ít nhất một lần mỗi ngày và hoàn thành một bài học.
- Ghi nhớ danh sách là một trong những cách phổ biến nhất để học từ vựng cho bài kiểm tra. Đây chỉ là một bài tập tốt cho việc học tập ngắn hạn vì bạn thường không giữ lại thông tin đã học để làm bài kiểm tra.
 
 
- Sử dụng đồng hồ cơ thể của bạn. Nếu bạn không phải là người học buổi sáng, hãy học vào buổi chiều.
- Bạn sẽ thấy các từ dễ nhớ hơn nếu bạn cố gắng nhớ một câu ví dụ bằng cách sử dụng từ đó thay vì tự từ đó.
- Lên kế hoạch làm bài kiểm tra. Bạn sẽ thấy rằng bạn làm việc chăm chỉ hơn khi bạn cần học một thứ gì đó.
- Nói như vậy, tốt hơn hết là bạn không nên học chỉ để thi. Hãy nghĩ về bức tranh lớn hơn. Bạn có thể làm gì khi có vốn tiếng Anh tốt? - - Chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện như thế nào?
- Đặt cho mình một mục tiêu dài hạn. Tập trung vào việc hướng tới nó.
- Hãy đặt cho mình những mục tiêu ngắn hạn và tự thưởng cho bản thân khi bạn đạt được từng mục tiêu.
- Tạo bầu không khí mà bạn muốn học, không phải vì bạn phải làm thế. Bạn sẽ học được nhiều hơn khi bạn đang học bởi vì bạn muốn.
- Biết điều gì phù hợp nhất với bạn. Hãy nghĩ về những phương pháp đã thành công cho bạn trong quá khứ và gắn bó với chúng.
- Tìm ra cách bạn học. Nó có thể bằng cách ghi nhớ, đọc, nói, tóm tắt hoặc các phương pháp khác. Tìm ra cách bạn học tốt nhất. Nó có thể ở một nơi yên tĩnh một mình hoặc với một nhóm.
- Được giúp đỡ! Nếu bạn không hiểu điều gì đó, bạn phải hỏi ai đó. Nhờ giáo viên, bạn học hoặc bạn bè giúp đỡ.
- Ôn tập! Ôn tập! Ôn tập! Đảm bảo rằng bạn dành thời gian để xem lại những điều bạn đã học trong quá khứ.
- Không phải là ý kiến ​​hay nếu bạn tự học hơn 30 phút mỗi lần. Hãy thường xuyên nghỉ ngơi, hít thở không khí trong lành và duỗi chân.
- Đừng vội vàng lên cấp. Tập trung vào cấp độ hiện tại của bạn.
- Xem DVD hơn là TV. Tốt hơn là sử dụng thứ gì đó mà bạn có thể xem lại để nắm bắt thông tin mà bạn có thể đã bỏ lỡ lần đầu tiên.
- Xem TV chỉ giúp bạn có cơ hội nghe chính xác điều gì đó lần đầu tiên. Điều này tốt hơn cho học sinh trình độ cao. Nó có thể là một phương pháp luyện tập tuyệt vời để nói với người bản ngữ tiếng Anh, vì vậy bạn không cần phải yêu cầu họ lặp lại chính mình!
- Đọc các độc giả được phân loại. Những cuốn sách này được viết đặc biệt cho trình độ của bạn. Đọc toàn bộ cuốn tiểu thuyết. Bạn có thể làm được! Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời sau đó.
- Sách dành cho trẻ em có từ ngữ dễ hiểu hơn và là một lựa chọn tốt để thay thế cho những người đọc được xếp loại.
- Báo chí là một nơi tốt để tìm ra những cấu trúc thụ động. Đọc qua một bài báo và xem nếu bạn có thể tìm thấy các câu bị động.
- Đọc cho ý nghĩa chung trước. Đừng lo lắng về việc hiểu từng từ, sau đó quay lại và tra cứu các từ mới.
- Đối với một từ bạn không hiểu trong một câu, hãy nhìn vào các từ khác xung quanh nó. Họ sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý. Cố gắng đoán nghĩa từ ngữ cảnh.
- Học từ gốc. Họ sẽ giúp bạn đoán nghĩa của từ. Ví dụ: scrib = write, min = small
- Khi bạn học một từ mới, hãy nghĩ đến tất cả các dạng khác của nó: Beautiful (tính từ), beauty (danh từ), beautiful (trạng từ).
- Học các tiền tố (dis-, un-, re-) và hậu tố (-ly, -ment, -ful), chúng sẽ giúp bạn tìm ra nghĩa của từ và xây dựng vốn từ vựng của mình.
- Tiếng Anh, không giống như tiếng Nhật hoặc tiếng Pháp, sử dụng trọng âm của từ. Đối với các từ mới, hãy đếm các âm tiết và tìm trọng âm ở đâu. Chỉ một trọng âm cho mỗi từ và luôn ở trên một nguyên âm. Động từ hai âm tiết có trọng âm ở âm tiết thứ hai (beGIN). Danh từ 2 âm tiết (TEAcher) và tính từ (HAPpy) nhấn trọng âm đầu tiên.
- Sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể. Nó đơn giản như vậy!
- Đừng dịch sang tiếng Anh từ ngôn ngữ của bạn. Suy nghĩ bằng tiếng Anh để cải thiện sự trôi chảy của bạn. Nói chuyện với chính mình… nhưng không phải trên xe buýt nếu không mọi người sẽ nghĩ rằng bạn đã phát điên!
- Bạn không thể học tiếng Anh từ một cuốn sách. Giống như lái xe ô tô, bạn chỉ có thể học thông qua việc thực hiện nó.
- Cách học ngữ pháp tự nhiên nhất là nói chuyện.
- Viết nhật ký hoặc nhật ký tiếng Anh. Bắt đầu bằng cách viết một vài câu mỗi ngày và sau đó tập thói quen viết nhiều hơn.
- Tại sao không bắt đầu một blog trực tuyến và chia sẻ các bài viết của bạn với mọi người?
- Để trở thành một nhà văn giỏi, hãy động não nhiều ý tưởng và suy nghĩ ra giấy mà không cần lo lắng về ngữ pháp hay chính tả. Sau đó, suy nghĩ về cấu trúc. Sau đó, viết bài của bạn bằng ngữ pháp và chính tả tốt. Cuối cùng, hãy đọc qua hoặc đưa cho người khác kiểm tra lỗi sai.
- Hãy để ý đến dấu câu của bạn vì nó có thể thay đổi hoàn toàn những gì bạn đang cố nói. Kiểm tra sự khác biệt về ý nghĩa giữa hai câu này: "Một người phụ nữ không có người đàn ông của cô ấy là không có gì" và "Một người phụ nữ: không có cô ấy, đàn ông không là gì cả".
- Hãy hát lên trái tim của bạn! Cho thế giới thấy giọng hát tuyệt vời của bạn! Học các bài hát tiếng Anh và hát theo chúng để cải thiện độ trôi chảy và ngữ điệu… có ai hát Karaoke không?
- Có được một người bạn hoặc sử dụng phòng trò chuyện, diễn đàn và các trang cộng đồng. Nếu bạn không thể nói chuyện với ai đó bằng tiếng Anh, đây là điều tốt nhất tiếp theo.
- Shadow CDs tiếng Anh. Nghe một vài câu sau đó lặp lại những gì bạn đã nghe. Tập trung vào nhịp điệu và ngữ điệu.
- Bật đài tiếng Anh trong nhà của bạn. Ngay cả khi bạn không tích cực lắng nghe nó, bạn vẫn sẽ rèn luyện đôi tai của mình.
- Đĩa CD phản chiếu. Đọc to cùng với đĩa CD. Một lần nữa, điều này rất tốt cho ngữ điệu, phát âm và nhịp điệu.
- Chính tả. Nghe đĩa CD hoặc bạn bè và ghi lại những gì bạn nghe được.
 
 
- Không ai thích nghe giọng nói của chính mình, nhưng hãy dũng cảm và thử nó! Ghi âm giọng nói của bạn và lắng nghe cách phát âm và ngữ điệu của bạn. Nó sẽ giúp bạn xác định các khu vực vấn đề của bạn.
- Hỏi giáo viên hữu ích của bạn nếu bạn có thể ghi lại bài học của họ. Đây là một cách tuyệt vời để xem lại. Bạn cũng có thể nghe giáo viên của mình nói về tốc độ và ngữ điệu.
- Sử dụng từ điển Anh / Anh vì nó sẽ giúp bạn giữ suy nghĩ bằng tiếng Anh và không dịch.
- Nếu từ điển tiếng Anh / tiếng Anh có vẻ đáng sợ, có những từ điển dành cho người học dành cho sinh viên tiếng Anh ở trình độ của bạn.
- Đừng quá phụ thuộc vào từ điển của bạn. Từ điển của bạn nên là một trợ giúp, không phải là giáo viên chính của bạn. Cố gắng đoán nghĩa của từ thay vì đi thẳng vào từ điển của bạn.
- Đừng bỏ cuộc! Lạc quan lên! Đôi khi bạn sẽ cảm thấy rằng mình học không đủ nhanh. Mọi người đều cảm thấy như vậy, đừng lo lắng về nó. Cuối cùng thì bạn sẽ đến đó.
- Hãy tận hưởng nó! Chúng tôi học được nhiều hơn khi chúng tôi đang vui vẻ!
- Nếu bạn lo lắng khi nói, hãy hít thở sâu hai lần trước khi nói điều gì đó. Bạn sẽ nói tốt hơn khi cảm thấy thư giãn.
- Hãy duy trì động lực cho bản thân bằng cách nhìn lại sách giáo khoa và đĩa CD mà bạn đã sử dụng trong quá khứ. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách họ có vẻ dễ dàng với bạn bây giờ! Xin chúc mừng, trình độ của bạn đang được cải thiện!
- Bạn không bao giờ quá trẻ hoặc quá già để bắt đầu học tiếng Anh. Đừng viện lý do để không học. Bạn còn chờ gì nữa?
- Sự chần chừ có thể ngăn cản bạn thành công. Để ngừng trì hoãn, điều quan trọng là bạn phải hiểu liệu việc trì hoãn là để trốn học hay đó là thói quen xấu của bạn.
- Nếu bạn chưa đạt được kết quả như mong muốn, không phải vì bạn kém ngôn ngữ mà là do bạn chưa tìm ra cách học đặc biệt cho riêng mình.
- Sử dụng tài nguyên phù hợp với trình độ của bạn. Không sử dụng các văn bản / bài tập nghe quá khó hoặc quá dễ. Sử dụng những vật liệu thách thức bạn nhưng không làm bạn nản lòng.
- Đừng lo lắng về việc làm cho giọng của bạn trở nên hoàn hảo. Giữ giọng của bạn là một phần quan trọng trong bản sắc văn hóa của bạn. Những người nói tiếng Anh bản ngữ thích nghe tiếng Anh nói có trọng âm.
- Có nhiều loại tiếng Anh: Anh, Mỹ, Nam Phi, v.v. Không có điều nào là sai hoặc không quan trọng. Tiếng Anh là tiếng Anh.
- Thay vào đó, hãy nhận biết sự khác biệt trong tiếng Anh Mỹ và Anh và sử dụng từ ngữ của bạn cho phù hợp. Ví dụ: Thang máy (Mỹ) / Thang máy (Anh).
- Mang theo thẻ gợi ý với bạn. Đây là những tấm thẻ nhỏ mà bạn có thể viết từ mới lên đó. Bạn có thể lôi chúng ra và xem chúng bất cứ khi nào rảnh rỗi.
- Sử dụng ghi chú post-it và dán chúng xung quanh nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để dán nhãn mọi thứ. Dán một cái lên con chó cưng của bạn!
- Bạn không thể bỏ qua cụm động từ (động từ gồm hai từ), có hàng trăm loại trong tiếng Anh và chúng được sử dụng rộng rãi. Bạn càng tập trung vào ý nghĩa của chúng, bạn càng có thể đoán được ý nghĩa của những từ mới. Bạn sẽ bắt đầu nhận ra các mẫu của chúng.
- Sử dụng trực giác của bạn. Hãy theo dõi cảm giác của bạn, bạn sẽ ngạc nhiên về tần suất lần đoán đầu tiên của bạn lại là lần đoán đúng. Như chúng tôi đã nói trước đây, hãy tự tin.
- Thu thập suy nghĩ của bạn. Hãy dành một giây để suy nghĩ về những gì bạn sẽ nói. Bạn biết ngữ pháp, nhưng có thể bạn không sử dụng nó một cách chính xác khi nói.
- Gặp gỡ những người mới. Cố gắng kết hợp với những người nói tiếng Anh trong thị trấn của bạn. Bạn có thể tham gia một câu lạc bộ hoặc đến quán bar nơi người nước ngoài lui tới. Mua một ly, họ thích điều đó!
- Hãy là người bắt đầu các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh. Cố gắng giữ cho các cuộc trò chuyện diễn ra và sử dụng các từ lắng nghe ('thực sự?' / 'Tiếp tục…' / 'chuyện gì đã xảy ra sau đó?') Đừng đợi người khác nói với bạn. Vào đó!
- Tranh luận. Thảo luận các chủ đề trong một nhóm. Mỗi người nên chọn một quan điểm (ngay cả khi bạn không đồng ý với quan điểm đó) và tranh luận trong nhóm. Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ quan điểm của mình. Học cách lắng nghe tích cực. Lắng nghe tích cực sẽ có ích trong lớp học và nó sẽ giúp bạn hòa nhập và đóng góp nhiều hơn cho các buổi học nhóm. Tập trung vào người đang nói chuyện.
- Đừng lo lắng hoặc bị phân tâm bởi những người hoặc sự kiện khác. Tập trung vào người nói bằng tai và mắt. Làm theo các chuyển động của người nói để cố gắng nghe nhiều hơn. Việc lặp lại những gì bạn nghe người khác nói có thể hữu ích để cố gắng hiểu suy nghĩ của họ.
- Chỉ học từ tiếng Anh thôi là chưa đủ. Bạn có thể dạy một con vẹt từ tiếng Anh nhưng không có nghĩa là nó có thể nói tiếng Anh! Bạn vẫn cần phải hiểu về ngữ pháp.
- Các thì của động từ được người nói tiếng Anh sử dụng để nói về thời gian của các hành động. Bạn có thể không có những cách diễn đạt giống nhau trong ngôn ngữ của mình. Điều quan trọng là bạn phải biết những thì này và khi nào sử dụng chúng.
- Tiếng Anh có nhiều động từ bất quy tắc. Bạn nên tự mình tìm hiểu chúng.
- Giữ nó lên! Nếu bạn tạm dừng việc nói tiếng Anh, bạn sẽ thấy rằng trình độ của mình giảm sút và tất cả những công việc khó khăn của bạn đã bị lãng phí.
- Đừng để bị điểm số bài kiểm tra kém. Đôi khi học sinh có khả năng vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh, nhưng không thể giao tiếp tốt với người nói tiếng Anh. Nếu bạn có thể nói chuyện thoải mái bằng tiếng Anh, bạn nên tự hào về bản thân.
- Hãy nhớ rằng chỉ cần bạn cố gắng hết sức, bạn đã thành công!
- Học tiếng Anh với một người bạn. Bạn sẽ có một người bạn có thể thực hành cùng và bạn có thể thúc đẩy nhau học tập.
- Hãy nhớ rằng, cách chúng ta viết tiếng Anh không giống như cách nó phát âm. Ví dụ 'Ough' có hơn 6 cách phát âm. Làm quen với bảng chữ cái phiên âm. Nó sẽ giúp bạn phát âm chính xác các từ trong từ điển.
- Làm quen với âm 'schwa' [ə] - một nguyên âm trung tính không nhấn và không có thanh điệu. 'Schwa' là nguyên âm phổ biến nhất trong tiếng Anh. Ví dụ, 'a' trong khoảng và 'u' trong cung.
- Hãy nhớ rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn để cải thiện khi trình độ của chúng ta cao. Thông thường, sự tiến bộ nhanh nhất được thực hiện khi chúng ta là người mới bắt đầu. Đừng nghĩ rằng bạn đột nhiên không học nữa, đó chỉ là một tiến bộ ít đáng chú ý.
- Đảm bảo rằng tiếng Anh của bạn phù hợp với tình huống. Bạn có thể sử dụng tiếng lóng với bạn bè nhưng không phải trong cuộc họp kinh doanh. Quyết định xem tình huống nào phù hợp để sử dụng các từ và cụm từ bạn đã học.
- Sách giáo khoa tiếng Anh thường khác với cách chúng ta nói một cách tình cờ. Để học tiếng lóng thông thường, hãy xem phim.
- Thành ngữ có thể khó ghi nhớ, nhưng chúng rất thú vị khi sử dụng và chúng sẽ làm cho tiếng Anh của bạn trở nên đầy màu sắc hơn.
- Khi nói chuyện, chúng ta thường liên kết các từ với nhau để hai từ có thể giống nhau. Nói một cách đơn giản, chúng ta liên kết những từ kết thúc bằng một phụ âm với những từ bắt đầu bằng một nguyên âm (consonant> nguyên âm). Chúng tôi liên kết những từ kết thúc bằng một nguyên âm với những từ bắt đầu bằng một nguyên âm (nguyên âm> nguyên âm). Thực hành những điều này để cải thiện khả năng nghe và phát âm của bạn.
- Tận dụng internet. Có đầy đủ các tài nguyên để giúp bạn học: BBC Learning English; learningnenglish.ecenglish.com
- Suy nghĩ về điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Viết ra những lĩnh vực bạn muốn cải thiện và nỗ lực cải thiện chúng. Tất nhiên, đừng bỏ qua điểm mạnh của bạn. Chúc mừng bản thân vì bạn đã làm tốt như thế nào!
- Rút ra những sai lầm của bạn. Bạn có thể mắc những lỗi ngữ pháp giống nhau lặp đi lặp lại. Sử dụng các kết quả kiểm tra tiếng Anh như một công cụ học tập. Lướt qua những sai lầm của bạn và chọn một hoặc hai mà bạn muốn tập trung vào. Sử dụng cuốn sách ngữ pháp yêu thích của bạn để kiểm tra các quy tắc.
- Sử dụng mạo từ đúng (a / an, the). Lưu ý rằng quy tắc này có nhiều thứ hơn a / an = không cụ thể, = cụ thể. Ví dụ: Một trường đại học (không phải trường đại học vì nó bắt đầu bằng một phụ âm). Một giờ (không phải một giờ vì chữ 'h' thường im lặng).
- Để có sự trôi chảy, hãy thử luyện hình ảnh. Trước khi bạn đến nhà hàng đó, hãy nghĩ xem người phục vụ có thể sẽ nói gì với bạn. - Nghĩ về những cụm từ bạn sẽ sử dụng.
- Giao tiếp nhiều đến thông qua ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ. Những điều này có thể khác nhau giữa các nền văn hóa và quốc gia. Ví dụ, chữ "V" hai ngón cho biểu tượng chiến thắng là hướng lòng bàn tay ra ngoài. Nếu bạn thực hiện nó với lòng bàn tay hướng về phía bạn, bạn sẽ xúc phạm một người Anh. Nó có nghĩa là… tốt, bạn hỏi một người Anh và tự tìm hiểu!
- Cách dễ nhất - Ngủ! Bạn sẽ học được nhiều hơn sau một đêm ngon giấc. Bạn sẽ có thể tập trung hơn.
- Tham gia một khóa học tiếng Anh ở một quốc gia nói tiếng Anh.
- Nếu bạn đi du học, hãy hòa nhập với những người từ các quốc gia khác chứ không chỉ những người đến từ đất nước của bạn. Bạn không nên sống trong một ngôi nhà chung với những người đến từ đất nước của mình. Tận hưởng trải nghiệm văn hóa nhiều hơn bằng cách dành thời gian cho các quốc gia khác.
- Bạn đã nghĩ đến việc kiếm việc làm hoặc đi thực tập ở nước ngoài chưa?
- Hãy kiếm cho mình một giáo viên có trình độ. Ai muốn học những điều sai trái?
- Không ai có thể học tất cả ngôn ngữ tiếng Anh. Không cần phải lo lắng về việc cố gắng. Một cách học hữu ích là trong tiếng Anh, chúng ta có rất nhiều từ có cách phát âm giống nhau, nhưng cách viết và nghĩa khác nhau. Ví dụ: "come here" có cách phát âm giống như, "I can hear the bird". Bạn có thể thấy dễ dàng hơn trong việc xây dựng từ vựng bằng cách biết các nghĩa khác nhau.
- Khi bạn đã có trình độ tiếng Anh cơ bản, hãy khám phá những cách khác nhau để bạn có thể nói cùng một điều. Điều này làm cho tiếng Anh của bạn trở nên thú vị hơn đối với người nghe và nó sẽ không quá khó đối với bạn vì bạn đã biết những điều cơ bản. Ví dụ, có bao nhiêu cách chúng ta có thể nói, 'Tạm biệt' bằng tiếng Anh?
- Khi bạn tham gia khóa học tiếng Anh, hãy chuẩn bị cho lớp học của bạn. Làm bài tập về nhà càng sớm càng tốt và giao nộp đúng hạn. Xem lại các ghi chú của bạn và bài học cuối cùng của bạn một vài phút trước khi đến lớp. Làm điều này sẽ làm mới trí nhớ của bạn và bạn sẽ được khởi động cho bài học.
- Đừng để bị phân tâm trong lớp. Tập trung vào bài học, đừng nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ. Đừng đến muộn, hãy đến trước khi bắt đầu bài học vài phút. Đừng ngồi cạnh những người sẽ không nói chuyện với bạn bằng tiếng Anh. Tắt điện thoại của bạn. Có tổ chức, nhớ mang theo sách giáo khoa, vở và bút.
- Tìm một nơi thoải mái, yên bình để học tập yên tĩnh. Bạn cần một nơi nào đó mà bạn có thể tập trung 100%.
 
Xem thêm: